โค้ช ออสซี่ เผยเหตุผลพาลูกทีมเอาชนะ ช้างศึก เมื่อคืนนี้

12 มกราคม 2563 15:02 น.

เกรแฮม อาร์โนลด์ กุนซือร่างท้วมของ ทีมชาติออสเตรเลีย ออกมาเปิดเผยเหตุผลที่ทำให้ทีมของเขานั้นแซงกลับมาเอาชนะ ไทย ได้สำเร็จในเกม  U-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2020 

โดยเกมนี้ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ ยิงให้ ช้างศึก นำไปก่อน แต่สุดท้ายแล้ว ออสซี่ ก็มาไล่คืน 2 เม็ดรวดเลยจากลูกยิงของ  นิโคลัส ดิอากอสติโน่  

ซึ่ง อาร์โนล ให้เหตุผลสำคัญที่ทำให้ลูกทีมของเขานั้นพลิกมาเก็บ 3 คะแนนนัดนี้ได้ เนื่องจากสู้กับแรงกดดันได้ดี รวมไปถึงยังไม่หวั่นเกรงต่อเสียงเชียร์ของแฟนบอลไทย

"เกมนี้เราทำได้ดีในช่วงแรก แม้ช่วงก่อนหมดครึ่แรก 10 นาทีเราทำได้ไม่ดีนัก แต่ว่าเราสามารถกลับมาเอาชนะในเกมนี้ได้"

"ผมต้องการให้นักเตะครองบอลมากขึ้น จนสามารถทำได้ดี ซึ่งผมขอชื่นชมว่าผู้เล่นทั้งหมดของทั้งสองทีมมีความแข็งแกร่ง และเราสามรถทำได้ดีกว่าเดิมในครึ่งหลัง"

     นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวถามว่าเกมแรกที่เสมอมากับ อิรัก 1-1 ก่อนมาชนะทีมชาติไทย 2-1 เป็นเพราะแท็คติคหรือไม่ รวมทั้งบรรยากาศที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ กับ ราชมังฯ แตกต่างกันอย่างไร โดย เกรแฮม อาร์โนลด์ เผยว่า "โชคดีที่เอเอฟซี ให้แต่ละทีมพัก 2 วัน ทำให้นักเตะฟื้นฟูร่างกายกลับมา ผู้เล่นได้ทำงานอย่างหนักมากขึ้น เพื่อสร้างผลงานให้ดีขึ้นในนัดที่สอง ซึ่งต้องชมกองเชียร์ไทยที่คอยสนับสนุนทีมของตัวเองเป็นอย่างดี แต่ผมเองบอกกับลูกทีมว่าจะต้องหนักแน่นในเกม ไม่ต้องกลัวเสียงเชียร์ของเจ้าบ้าน " 

 " พร้อมกันนี้เขายังแสดงความเชื่อมั่นในจิตใจของลูกทีมที่หนักแน่น และยืนหยัดในเกมนี้จนสามารถเอาชนะได้ และยังหวังที่จะเก็บชัยชนะในการเจอกับ บาห์เรน วันที่ 14 ม.ค.นี้ เพื่อการันตีในการเข้ารอบต่อไป ขณะเดียวกันยังบอกอีกว่าแม้ทีมจะมีผู้เล่นที่ไม่ได้ลงเล่นในเกมกับไทย แต่ว่าทีมต้องการสร้างบรรยากาศให้มีความสามัคคีกัน แม้ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ทุกคนสามารถทำได้ดีในครึ่งหลังจนเก็บชัยชนะได้ในที่สุด "

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : ไทย ออสเตรเลีย บาห์เรน