ระบบทีมดีเยี่ยม - แต่เกมรับยังเป็นปัญหา ! รวม 7 ประเด็นสำคัญหลัง ไทย เจ๊า อิรัก 1-1 ฉลุยรอบ 8 ทีม ศึก ชิงแชมป์ เอเชีย

15 มกราคม 2563 15:01 น.

เปลียน 7 ตำแหน่งแต่เหมือนไม่มีผลกระทบ

แน่นอนมีเวลาพักแค่ 2 วันในทุกนัด และเล่นมาแล้ว 2 นัดนักเตะตัวหลักที่ นิชิโนะ นั้นเลือกใช้ต่างออกมาการล้าชัดเจนเกมแพ้ ออสเตรเลีย เพราะครึ่งหลังเล่นแบบหนักคนละม้วน มันเลยจำเป็นให้เขานั้นเลือกเปลี่ยนนักเตะแทบจะยกชุด โดยเลือกใช้แข้งสำรองใหม่ 7 คนเลยในเกมนี้ ซึ่งก็ได้ผลเป็นอย่างดี นักเตะทุกคนช่วยกันวิ่ง แล้วก็เข้าใจเกมในการเล่นได้อย่างสูง ทุกคนที่ลงสนามนัดแรกในเกมนี้ เล่นได้ดีมากๆ เลยทุกคนไม่แพ้พวกตัวจริง 2 นัดแรก เพราะระบบทีมที่เล่นกันได้อย่างดีเยี่ยมและเข้าใจเกมสูง

เบนจามิน เดวิส โชว์คลาสและความเป็นมืออาชีพออกมา

หลายคนเรียกร้องให้ เบน ได้ลง และเกมนี้หลัง ศุภชัย ใจเด็ด ยังช้ำจาก 2 เกมแรก ทำให้เกมนี้ในที่สุดเขาก็ได้ลง และก็ทำได้ดีจริงๆ เบน เก็บบอล พาบอล เลี้ยงบอล ได้ยอดเยี่ยม สร้างโอกาสในเกมบุกให้ไทยนั้นมีตัวเก็บบอลสร้างจังหวะเกมบุก และยังเรียกฟาล์วได้เยอะแยะมากมาย เสียดายมาโดนใบเหลือง ไม่งั้นอาจจะได้ลงยาวๆ เพราะหาก นิชิโนะ ไม่กลัวเสี่ยงว่าเขาจะโดนแดง คงได้ลงเล่นยันจบเกม 

การต้องปรับแท็คติคของ นิชิโนะ ยามแข้งตัวหลักไม่พร้อม

นิชิโนะ พูดไว้ชัดเจน เขาจำเป็นต้องส่งเอาสำรองนั้นลงเล่นในเกมนี้ และเปลียน 7 คน เจ้าตัวไม่เลือกใช้ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ เนื่องจากเป็นนักเตะสไตล์คลาสสิคที่ไม่ค่อยชอบวิ่งเท่าไหร่ ทำให้เพื่อนร่วมทีมในเกมต้องเหนื่อยหากจะลง แต่นัดนี้จำใจต้องส่งลง และก็ปรับระบบใหม่เพื่อให้เขาลงเล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

ซึ่งเกมนี้ เบนจามิน กับ วรชิต เองต่อบอลประสานงานได้เป็นอย่างดี นิชิโนะ ก็เผยแล้วว่าในสนามซ้อม 2 คนนี้เซนต์บอลตรงกัน แต่ไม่ค่อยวิ่ง เลยทำทีมโดยใช้แข้งคนอื่นๆ นั้นเป็นตัวเสริมทำให้ 2 คนนี้เป็นจุดศูนย์กลางในการเล่น และมันก็ส่งผลดี แม้ต้นเกมจะมีแกว่งๆไปบ้าง 

แฝด ทิตาวีร์ กับ ทิตาธร อนาคตไกล

ทิตาธร คนน้องลบคำวิจารณ์และก็คำสบประมาทได้เป็นอย่างดีเลยในรายการนี้ เพราะ ซีเกมส์ โดนวิจารณ์เยอะมาก แต่หลายคนยังไม่เห็นฟอร์มของแฝดผู้พี่อย่าง  ทิตาวีร์ แต่เกมนี้มันชัดเจนว่าผู้พี่คนผมยาวนั้นเล่นดีสุดๆไปเลย เก็บลูกกลางอากาศได้ยอดเยี่ยมแล้วก็ อ่านเกมขาด สกัดบอลได้ดี  2 คู่พี่น้องที่ดูจะมีอนาคตให้กับทีมชาติไทย ในระยะยาว
 

เกมรับยังมีปัญหา 

มันยังคงเป็นปัญหาให้กับทัพช้างศึก มาตลอดและยาวนานเป็นหลายสิบๆปีที่แก้ไม่ตก คือเกมรับ และแม้เราจะหาแข้งนักเตะตัวสูงใหญ่ตำแหน่ง เซนเตอร์ ฮาร์ฟ หรือว่าใช้ลูกครึ่ง แต่ผลออกมาก็ยังไม่ส่งผลดีนักอยู่ดี แม้จะชุดใหญ่ ชุดเล็ก เมื่อคืนเองเหมือนเกือบจะทำได้ดีอยู่แล้วก็ยังมาเสีย  และนี่คือโจทย์ ที่ นิชิโนะ ต้องแก้ให้ทันก่อนดวลรอบ 8 ทีมสุดท้าย 

เจริษศักดิ์ วิ่งไม่มีหมด 

หลังจากที่มักถูกใช้งานในบทบาท ซูปเปอร์ ซัพ เมื่อคืนนี้ เจ้าเท่ ได้ลงสนามตัวจริงเลย 90 นาทีและก็เล่นดี วิ่งไม่มีหมดจริงๆ เหมือนกับฟิตอยู่ตั้งแต่นาทีแรก และทำเกมบุกได้อย่างยอดเยี่ยมสุดๆ นอกจากจะยิงจุดโทษเข้าแล้ว แต่แน่นอน นิชิโนะ อาจจะหมุนเขากลับไปเป็นสำรองของ อานนท์ ในเกมต่อไป เพราะเพื่อโรเตชั่น พักตัวนักเตะด้วย 

กรพัฒน์ นารีจันทร์ ทำหน้าที่ได้เยี่ยม โดยเฉพาะจังหวะเซฟท้ายเกม 

ตั้งแต่รายการนี้เริ่มมา เขาเซฟสำคัญช่วยทีมได้หลายช็อต และเล่นไม่มีจังหวะผิดพลาดเลยสักครั้งเดียว เมื่อคืนนี้ แม้จะโดนยิงแต่ก็เป็นจังหวะที่ต้องยอมจริงๆ เพราะโดนระยะใกล้ และที่สำคัญคือช็อตที่เกมยังเสมออยู่ 1-1 ท้ายเกม เจ้าตัวโชว์ปฏิกริยาสุดไว เซฟมือเปล่าเหลือเชื่อช่วยไทยไม่ให้เสียประตู นี่คือท็อปเซฟก็ว่าได้ของทัวร์นาเม้นท์ นี้ 

 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป