เงียบเรื่องผู้ตัดสิน ! นิชิโนะ เปิดใจหลัง ช้างศึก แพ้แบบน่าเสียดายให้กับ ซาอุฯ พร้อมทำนายอนาคตเด็กชุดนี้

18 มกราคม 2563 20:56 น.

ทีมชาติไทย เสียจุดโทษแบบน่ากังขาสุดๆให้กับ ซาอุดิอาระเบีย แล้วแพ้ไป 1-0 ในเกม U-23 ชิงแชมป์ เอเชีย รอบ 8 ทีมสุดท้าย

ล่าสุด อากิระ นิชิโนะ กุนซือของทัพช้างศึก นั้นออกมาเปิดเผยความรู้สึกและมุมมองทัศนคติในเกมนี้ของเขาแล้ว แต่ปัดพูดเรื่องการทำหน้าที่ของกรรมการที่ให้จุดโทษ อินทรีมรกต แบบสุดน่าสงสัย

นอกจากนี้เขายังทำนายอนาคตเด็กชุดนี้ และก็แนะนำแผนการทำทีมเพื่อให้พัฒนาไปอีกเรื่อยๆ แบบระยะยาวเพื่อก้าวขึ้นไปเป็นท็อปของ เอเชีย

    "เป็นเกมที่ 4 ของเรา เราเล่นได้ตามสไตล์แต่ไม่ดีเท่าไร เราทำได้อย่างสุดความสามารถแล้ว แต่ว่ามีหลายอย่างที่จะต้องนำไปปรับปรุงกันอย่างเร่งด่วน ตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่ม ผู้เล่นทำเต็มที่แล้ว หลายจังหวะอาจจะมีเรื่องของคุณภาพบ้าง ทว่ามีสิ่งที่เราต้องนำไปแก้ไข"
 

 "15-20 นาทีแรกเราเริ่มต้นเกมได้ดี ส่วนมีจังหวะที่อะไรเกิดขึ้นนั้นเราคงจะไม่ขอพูดถึง ตลอด 4 เกมที่ผ่านมานักเตะน่าจะได้ประสบการณ์ล้ำค่ามาก พวกเขาจะต้องนำทุกอย่างไปต่อยอดให้เป็นนักเตะที่ดียิ่งขึ้นในการพาทีมชาติไทยไปฟุตบอลโลกให้ได้ในอนาคต"

     นิชิโนะ ยังพูดถึง ทิตาวีร์ อักษรศรี กองหลังทีมชาติไทยว่า "เขาเป็นคนรูปร่างดี ได้เปรียบ รวดเร็วในตำแหน่งเซนเตอร์ฮาล์ฟ ทำให้เราตัดสินใจส่งลงสนาม เขาอาจจะมีผิดพลาดเรื่องของการจ่ายบอลแรก ตรงนี้ควรจะต้องนำไปปรับปรุงต่อไป"

 

     ขณะเดียวกันเขาได้พูดถึงฟอร์มของแข้ง ยู 23 ว่า "ตั้งแต่ได้รับการแต่งตั้งมา ผมทำทีมตั้งแต่ซีเกมส์ พวกเขาขาดเกมระดับสูงในการนำมาเป็นประสบการณ์ แต่ทำงานหนัก มีเทคนิคดี ช่วยกันได้ยอดเยี่ยม จนมาถึงรายการนี้พวกเขาดีขึ้นมา ทั้งการเดินเกมที่เร็วขึ้น กล้าเล่น กล้าครองบอล สิ่งเหล่านี้ทำให้เห็นพัฒนาการที่ดีมาก"
 
     "ผมเชื่อว่าอนาคตของพวกเขาจะดีมาก แต่ว่าเราอยากจะให้เซ็ตรูปแบบในการหาทีมระดับเอเชียอุ่นเครื่อง ไปเก็บตัวข้างนอก ไม่ใช่แค่การเข้าแคมป์ในไทย นี่คือเป้าหมายที่เราสามารถไปฟุตบอลโก 2026 ได้ ซึ่งผมจะคอยศึกษาและปรึกษากับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในการพัฒนาทีมที่ไม่ใช่แค่ยู 23 แต่หมายถึงทีมระดับ 19 ปีอีกด้วย"

     ส่วนคำถามที่ว่าได้มีการพูดอะไรกับลูกทีมถึงการมาถึงรอบ 8 ทีมหรือไม่ นิชิโนะ เผยว่า "ผมยังไม่ได้พูดอะไร แต่สิ่งที่ผมจะบอกให้กับพวกเขาฟังมาตลอด ให้รู้สึกท้าทายในการเจอกับคู่แข่ง เชื่อมั่นในการทำงานเป็นทีม เชื่อว่าทุกคนสามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยม คิดว่าทุกคนจะได้ประสบการณ์ที่ดี ทั้งการจับบอลจังหวะแรกไม่ดี หรือว่าการออกบอลไม่ดี นี่คือสิ่งที่พวกเขาจะนำกลับไปใช้ในสโมสรต่อไป"

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน และ สถานที่กลางแจ้ง

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : ไทย ซาอุดิอาระเบีย ช้างศึก U-23 ชิงแชมป์ เอเชีย