จากสถานะตำนาน ! โอเว่น เผยเหตุผลทำไมแฟนบอล เดอะ ค็อป เกลียด

9 กุมภาพันธ์ 2563 09:35 น.

ไมเคิล โอเว่น ตำนานดาวยิงทีมชาติอังกฤษ ยอมรับเขานั้นเสียใจที่โดนแฟนบอลทีมรักอย่าง ลิเวอร์พูล ต้นสังกัดเก่าของเขานั้นเกลียด และเขาเองยังเผยเหตุผลต่อด้วยว่าทำไมถึงโดน เดอะ ค็อป ไม่ชอบขี้หน้าแบบนั้น 

โดยหนึ่งในเหตุผลสำคัญครั้งแรกเลยก็คือเพราะเขาเลือกย้ายไปเล่นให้ เรอัล มาดริด ในปี 2004 ซึ่งแฟนบอลไม่พอใจ ส่วนเหตุผลที่ 2 คือว่าเขาดันเลือกย้ายไปเล่นให้ แมนฯยูไนเต็ด ซะได้ 

"การกลับไปที่ แอนฟิลด์ ในตอนที่เล่นให้ นิวคาสเซิ่ล แล้วโดนแฟนบอลโห่ใส่มันถือเป็นเรื่องที่น่าเจ็บปวดมากๆ ฉันร้องไห้อยู่ในเลาจ์และหวังว่าจะไม่มีใครเห็น จริงอยู่ว่าการที่นาย (คาร์ราเกอร์) ออกมาปกป้องฉันอย่างตรงไปตรงมามันช่วยได้บ้าง แต่มันก็เป็นช่วงเวลาอันเจ็บปวดที่ยาวนานสุดๆ อารมณ์มันเหมือนกับว่าต้องเลิกกับภรรยาของตัวเองเลย"

    "ฉันทำได้เพียงโทษตัวเองเท่านั้นที่ทำให้เกิดเรื่องอย่างนั้นขึ้น เพราะฉันตอบตกลงที่จะย้ายไป เรอัล มาดริด เอง ฉันยังรัก ลิเวอร์พูล อย่างเต็มเปี่ยม แต่สถานการณ์ของฉันต่างจากนาย นายยังเป็นไอดอลของสโมสรอยู่จนถึงทุกวันนี้ ฉันเองเคยอยู่ในสถานะเดียวกับนาย แต่แล้วความคิดเห็นของแฟนบอลก็แบ่งเป็น 2 ฝ่าย ด้วยสาเหตุที่ว่าฉันคิดที่จะย้ายออกจากทีมอยู่ประมาณ 1 ปีได้ แล้วจู่ๆ ทุกอย่างก็พังทลาย"

    "ถ้าฉันเดินไปเจอ เดอะ ค็อป พวกเขาก็จะตะโกนใส่ฉันว่า -แกมันเป็นไอ้พวกแมงค์ (หมายถึงคนเมืองแมนเชสเตอร์)- หรืออะไรทำนองนั้น ซึ่งฉันก็ทำได้เพียงต้องทนยอมรับมัน และมันเป็นเรื่องที่น่าเจ็บปวดมากๆ มันเป็นสิ่งที่ฆ่าฉันทั้งเป็นมาตลอด และแผลมันก็จะไม่มีวันจางหายไปด้วย"

    "ฉันทำอะไรกับสิ่งที่เกิดขึ้นในใจของฉันไม่ได้ ที่จริงถ้าฉันลืมมันได้ก็จะเป็นเรื่องดี ฉันคงจะมีชีวิตที่แสนสุขสันต์ถ้าเกิดบอกว่า -ฉันไม่แคร์หรอกโว้ย- แต่ปัญหาคือฉันแคร์กับมันมากๆ ฉันรู้ว่าสโมสรที่แท้จริงของฉันคือทีมไหน แต่ฉันไม่สามารถเปลี่ยนสิ่งที่ตัวเองทำลงไปได้ ฉันได้ทำการตัดสินใจไปแล้ว และฉันก็ไม่โทษใครทั้งนั้น"

รูปภาพ

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : โอเว่น ผีแดง แมนฯยูไนเต็ด ลิเวอร์พูล หงส์แดง