เรือใบ แถลงหลังจากที่โดน ยูฟ่า สั่งแบนห้ามเล่นฟุตบอล ยุโรป 2 ปี

15 กุมภาพันธ์ 2563 12:25 น.

กลายเป็นข่าวใหญ่ประจำวันเกาะอังกฤษ และวงการฟุตบอลยุโรปเลย หลัง แมนฯซิตี้ นั้นถูกแบนจากการลงเล่นเกม ฟุตบอลยุโรป รวมถึงห้ามลงเล่นเกม ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก เป็นเวลายาวนานถึง 2 ปีด้วยกัน และยังโดนปรับเงินอีกด้วยจำนวนหนึ่ง หลังทำผิดเกียวกับกฏการเงิน  ไฟแนนเชี่ยล แฟร์ เพลย์

และล่าสุด ทางด้าน เรือใบ นั้นยังมีคำแถลงการณ์หลังจากที่พวกเขานั้นโดนคำสั่งดังกล่าว และยืนยันว่าจะสู้อุทธรณ์คดีความ

"แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ผิดหวังมากๆ แต่ไม่ได้รู้สึกประหลาดใจจากการประกาศของคณะกรรมการวินิจฉัยชี้ขาดของ ยูฟ่า สโมสรมีการคาดการณ์ล่วงหน้ามาตลอดเกี่ยวกับบทสรุปสุดท้ายจากองค์กรอิสระที่มีการพิจารณาอย่างยุติธรรมจากหลักฐานที่มีการครอบคลุมซึ่งหักล้างไม่ได้ในการสนับสนุนสถานการณ์นี้"

    "เมื่อเดือนธันวาคม 2018 หัวหน้าผู้ตรวจสอบของยูฟ่าได้มีการเปิดเผยต่อสาธารณชนเกี่ยวกับผลลัพธ์ และบทลงโทษที่เขาตั้งใจจะกำหนดให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก่อนที่การสอบสวนจะเริ่มต้นด้วยซ้ำ กระบวนการมีข้อบกพร่องและมีการรั่วไหลข้อมูลจากยูฟ่าออกมาต่อเนื่องทั้งๆ ที่เขาเป็นผู้ดูแลกระบวนการนี้"

    "สโมสรได้ทำการร้องเรียนอย่างเป็นทางการต่อองค์กรด้านวินัยของยูฟ่า ซึ่งคำร้องดังกล่าวจะได้รับการตรวจสอบจากการพิจารณาคดีของ ซีเอเอส ตามหลักแล้วนี่เป็นกรณีเริ่มต้นจาก ยูฟ่า, ดำเนินคดีโดย ยูฟ่า และตัดสินจากยูฟ่า ด้วยกระบวนที่มีความอคติ สโมสรจะดำเนินการเพื่อหาข้อตัดสินที่ยุติธรรมให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และในขั้นตอนแรกเราจะดำเนินการร่วมกับศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา"

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป