ใจต้องหินขนาดไหน ! โค้ชหนุ่มไฟแรงเผยปฏิเสธ เรอัล มาดริด มาแล้ว

15 กุมภาพันธ์ 2563 14:51 น.

ไม่ว่าจะนักเตะหรือว่าโค้ช การได้มีโอกาสย้ายมาเล่นหรือว่าคุมทีมให้กับ เรอัล มาดริด นั้นถือเป็นโอกาสที่ยากเกินจะปฏิเสธได้และมันเป็นงานในฝันของใครหลายๆคนเลยทีเดียว 

และหนึ่งในคนที่ได้รับมอบโอกาสนั้นได้แก่ ยูเลียน นาเกิลส์มันน์ กุนซือหนุ่มของ ไลป์ซิก ทีมดังของ บุนเดสลีก้า เยอรมนี ที่ออกมาเปิดเผยว่า เขานั้นเคยปฏิเสธงานที่ ฟลอเรนติโน่ เปเรซ นั้นยื่นข้อเสนอให้เข้านั้นไปคุม มาดริด 

เรอัล มาดริด กำลังมองหากุนซือคนใหม่ที่จะเข้ามาแทน ซีเนดีน ซีดาน และได้มีการทาบทามไปยัง นาเกิลส์มันน์ ที่เวลานั้นคุม ฮอฟเฟ่นไฮม์ แต่ถูกปฏิเสธ ก่อนหันไปแต่งตั้ง จูเลน โลเปเตกี ต่อด้วย ซานติอาโก โซลารี่ และล่าสุดกลับมาใช้บริการของ "ซิซู" อีกครั้ง ส่วน นาเกิลส์มันน์ อยู่นำทัพ ฮอฟเฟ่นไฮม์ ต่อ ก่อนที่จะย้ายมาคุม ไลป์ซิก เมื่อปีที่แล้ว

 

"มันเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว ถ้าคุณได้รับการทาบทามจาก เรอัล มาดริด คุณก็ต้องพิจารณา ตอนแรกผมเซอร์ไพรส์นะ และผมก็ลองชั่งใจดู ซึ่งผมก็รู้สึกว่า มันไม่โอเคที่จะตัดสินใจไปที่นั่น ผมต้องการที่จะพัฒนาฝีมือตัวเองก่อน เพราะถ้าคุณไป เรอัล มาดริด คุณคงไม่มีเวลาได้พัฒนาตัวเองในฐานะกุนซือหรอก"

    "คุณไม่มีโอกาสได้เป็นกุนซือที่เก่งขึ้น เพราะถ้าคุณไปที่นั่น คุณจำเป็นต้องเป็นคนที่ดีที่สุดอยู่ก่อนแล้ว และตอนนี้ผมยังไม่ใช่คนที่เก่งที่สุด แต่ผมก็ยอมรับว่า ผมต้องการเป็นหนึ่งในสุดยอดฝีมือในอนาคต"

    "ทีมอย่าง เรอัล มาดริด หรือ บาร์เซโลน่า พวกเขาเหล่านั้นต่างต้องการชัยชนะในทุกๆ เกม, ต้องการถ้วยแชมป์ โดยเฉพาะ แชมเปี้ยนส์ ลีก ถ้าคุณทำไม่ได้ คุณไม่สามารถพูดได้หรอกว่า -ผมยังอายุน้อย และยังต้องพัฒนาต่อไป- การวางแผนอาชีพในวงการฟุตบอล มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะมันเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้"

    "สำคัญสุดคือคุณจำเป็นต้องก้าวเดินไปในทางที่ถูกต้อง, อย่าก้าวไปไกลเกินไป เพราะทีมอย่าง เรอัล มาดริด น่าจะเป็นหนึ่งในจุดสูงสุดเท่าที่คุณจะสามารถไปถึงได้ ลองคิดดูสิ ถ้าคุณไป เรอัล มาดริด ตั้งแต่ตอนอายุ 31 ปี หลังจากนั้นคุณจะไปไหนต่อล่ะ?"

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : เรอัล มาดริด ไลป์ซิก