ไม่มีใครอยากให้ยกเลิก ! เผยทำไม เหล่าทีมในอังกฤษ ถึงไม่อยากให้ซีซั่นนี้เป็น โมฆะ

20 มีนาคม. 2563 16:16 น.

พรีเมียร์ลีก ซีซั่นนี้หยุดชะงัก และจะกลับมาเตะกันอีกครั้งในช่วงอย่างไวที่สุดก็ 30 เมษายนนี้ แต่หากสถานการณ์ไม่ดีขึ้น ก็อาจจะยาวไปอีกเรื่อยๆแบบไม่มีกำหนด ขึ้นอยู่กับว่ารัฐบาลอังกฤษนั้นจะจัดการควบคุมการแพร่กระจายเชื้อได้ดีแค่ไหน 

ล่าสุดจากรายงานของ  ดิ แอธเลติก สื่อดังต่างประเทศเผยเหตุผลที่ทำไมเหล่าบอร์ด สมาคมบอลอังกฤษ พรีเมียร์ลีก  แต่หลายทีมในลีกนั้นไม่อยากจะให้มันเป็นการยกเลิกหรือโมฆะ

โดยเหตุผลก็เพราะว่าหากเป็นแบบนั้น เขาจะชวดรายได้ด้านการถ่ายทอดสดเป็นเงินถึง 762 ล้านปอนด์ (ประมาณ 30,480 ล้านบาท) ถ้าหากฤดูกาล 2019-20 ไม่สามารถแข่งกันจนจบได้ 

ในการประชุมเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมานั้น มันมีการแจ้งด้วยว่าถ้าเกิดสุดท้ายซีซั่นนี้เตะกันไม่จบจริงๆ มันก็จะทำให้รายได้ด้านลิขสิทธิ์หายไปถึง 762 ล้านปอนด์ โดยมาจากการละเมิดสัญญาด้านลิขสิทธิ์การถ่ายทอดทั้งภายในประเทศและระดับนานาชาติ ยกตัวอย่างเช่น สกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬาชื่อดังของอังกฤษที่จะเสียเงินไปบานเบอะจากการที่ไม่ได้ถ่ายทอดสดเกมการแข่งขันตามที่วางแผนเอาไว้

    เรื่องดังกล่าวทำให้บางสโมสรอยากให้ฤดูกาลนี้มันแข่งจบให้ได้มากๆ ต่อให้จะเป็นการเล่นแบบที่ไม่มีแฟนบอลเข้ามาชมเกมในสนามก็ตาม เพราะเงินจากค่าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดถือเป็นเงินก้อนที่สำคัญมากๆ ของพวกเขาในการเอาไปใช้ทำอย่างอื่น อาทิเช่น ค่าเหนื่อยของนักเตะที่สูงลิบ เป็นต้น และพวกเขาก็กลัวว่าถ้าไม่ได้เงินก้อนนี้มันก็จะทำให้พวกเขาไม่สามารถอยู่รอดได้

 นอกจากจะต้องการให้เตะกันจนครบแล้วนั้น ทีมเหล่านั้นก็อยากให้นักเตะรับการตรวจเป็นประจำด้วย ส่วนสนามซ้อมก็จะมีการใช้มาตรการรักษาสุขอนามัยอย่างเต็มที่จนอาจจะถึงขั้นมีการปิดสนามซอม โดยพวกเขากลัวด้วยว่าในเร็วๆ นี้อาจจะต้องมีการปลดสตาฟฟ์ของทีมเพื่อลดค่าใช้จ่าย เหมือนที่ โอลิมปิก ลียง ทีมในฝรั่งเศสเพิ่งทำไป

    อย่างไรก็ตาม มันก็มีทีมอีกกลุ่มหนึ่งที่มองว่าการเล่นแบบปิดสนามมันไม่สามารถเป็นจริงได้ และบรรดานักเตะก็อาจจะปฏิเสธที่จะเล่นถ้าหากกังวลถึงสุขภาพของตัวเอง หรือในกรณีที่คนใกล้ๆ ตัวพวกเขาสุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อ

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป