เดอะ ค็อป มีเคือง ! โคล พรีเมียร์ลีก ซีซั่นนี้ต้องโมฆะเท่านั้นหากต้องแข่งไม่จบ

25 มีนาคม. 2563 22:10 น.

โจ โคล อดีตดาวเตะดังของทั้ง เชลซี และ ลิเวอร์พูล ออกมาแสดงความเห็นว่าหาก พรีเมียร์ลีก ซีซั่นนี้ไม่สามารถเตะจนจบได้ ก็ควรจะเป็นโมฆะแล้วเริ่มแข่งใหม่ 

โดยตอนนี้ หงส์แดง นั้นกำลังเป็นจ่าฝูงอยู่ และเป็นเต็งค่อนข้างมากที่จะได้เป็นแชมป์ ลีก ในรอบ 30 ปีและเป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของพวกเขา แต่กลายเป็นตอนนี้มาโดนไวรัส โควิด-19 นั้นระบาดเล่นงานทำให้ต้องเลื่อนการแข่งออกไปถึง 30 เมษายน เป็นอย่างน้อย

อย่างไรก็ตาม ก็มีกระแสทั้ง 2 ฝ่ายว่าควรเตะให้จบ บ้างก็ว่าควรจะให้ฤดูกาลนี้ควรจะยกเลิกเป็นโมฆะไป 

 "แน่นอนว่าเราจำเป็นต้องเล่นกันให้จบฤดูกาลให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถ้าเราสามารถทำอย่างนั้นได้น่ะนะ นั่นคือทางเลือกที่ดีที่สุด แต่ถ้าเราเล่นให้จบฤดูกาลไม่ได้ และมันเข้าใกล้กับการเริ่มฤดูกาลต่อไปมากขึ้นเรื่อยๆ แล้วล่ะก็ ทางเลือกเดียวที่ผมคิดว่ายุติธรรมต่อทุกฝ่ายคือให้ทุกอย่างมันเริ่มต้นใหม่ (ในฤดูกาล 2020-21) ไปเลย"

    "แน่นอน ทุกคนต่างก็รักทีมของตัวเอง ทุกคนต่างก็อยากให้ทีมรักของพวกเขาได้ผลประโยชน์ที่ดีที่สุด แต่ถ้าคุณไม่สามารถทำให้ทุกฝ่ายได้รับความยุติธรรมได้แล้วน่ะ มันก็จะมีผลกระทบอย่างมาก ในความคิดของผมนั้น นั่นเป็นทางแก้เดียวเท่านั้น ถ้าเราเล่นให้จบไม่ได้ มันก็ต้องเริ่มต้นใหม่จาก 0 ซะ ผมมั่นใจว่ามันมีคนที่ฉลาดกว่าผมที่จะหาทางออกต่างๆ ได้ แต่ตอนนี้เราอยู่ในสถานการณ์ที่ทุกคนในประเทศต้องเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน"

    "ทุกคนในวงการฟุตบอลต้องยอมรับถึงเรื่องนี้ให้ได้ การจบการแข่งวิ่ง 100 เมตร โดยที่วิ่งไปเพียง 70 เมตร มันจะทำให้เกิดการโต้เถียงกันอย่างมาก เราเคยเห็นเรื่องเซอร์ไพรส์กันมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง จริงไหมล่ะ ? คุณไม่มีทางมั่นใจได้หรอกว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น"

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : โคล ลิเวอร์พูล หงส์แดง เชลซี