เหมือนระเบิดลูกใหญ่ ! เผยเกมที่ทำให้ COVID-19 นั้นระบาดหนักในเกมลูกหนัง

26 มีนาคม. 2563 09:42 น.

ทั้ง สเปน และ อิตาลี ตอนนี้น่าจะกลายเป็น 2 ประเทศที่มีการติดเชื้อไวรัส โควิด-19 เยอะที่สุดในยุโรปตอนนี้ก็ว่าได้ และแน่นอนวงการฟุตบอลของพวกเขาเองก็โดนผลกระทบไปเต็มๆ เพราะมีนักเตะและเหล่าบุคลาการทางฟุตบอลติดเชื้อกันบาน

ล่าสุดทางด้าน  จอร์จิโอ โกรี่ นายกเทศมนตรีเมืองแบร์กาโม่ ออกมาเปิดเผยแล้วว่าเหตุผลที่สองประเทศนี้มีผู้ติดเชื้อเยอะขนาดนี้ มาจาก เกม ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก ที่ อตาตันต้า นั้นเปิดบ้านเจอกับ บาเลนเซีย ที่ ซานซิโร่ ซึ่งเกมนี้มีแฟนบอลเข้าชมมากถึง 44,000 คนเลยทีเดียว 

โดยเขาเปรียบว่ามันเหมือนเป็นระเบิดชีวภาพที่ทำให้เชื้อแพร่กระจายไปเร็วมากๆ เป็นวงกว้างเลยทีเดียว และก็เป็นการนำพาเชื้อข้ามประเทศ พร้อมกับกระจายไปทั่วเมือง และทำให้เมืองแบร์ากาโม่นั้นมีผู้ติดเชื้อเยอะที่สุดในแดนมักกะโรนี 6,728 คน

"แมตช์นั้นเป็นเหมือนระเบิดชีวภาพ ตอนนั้นเราไม่รู้เลยว่ากำลังจะมีอะไรเกิดขึ้น ถ้ามีไวรัสไหลเวียนอยู่แล้ว แฟนบอลกว่าสี่หมื่นราย ซึ่งเข้าไปในสนามซาน ซิโร่ ก็ต้องติดเชื้อไปด้วย"

             "ไม่มีใครรู้ว่ามีไวรัสไหลเวียนอยู่รอบๆ ตัวเราแล้ว มีกลุ่มคนเข้ามาชมเกมนั้นเป็นจำนวนมาก และมีการสัมผัสกันเยอะแยะมากมาย (ระหว่างแฟนบอล) ในคืนนั้น ไวรัสได้ระบาดจากคนหนึ่งไปอีกคน"

             ทั้งนี้ อตาลันต้า ลงเล่นเกมถ้วยใบโตยุโรป ที่สนามซาน ซิโร่ ในเมืองมิลาน เพราะสนามของสโมสรกำลังอยู่ในช่วงปรับปรุง โดยหลังจบเกมแฟนบอลได้เดินทางจากเมืองมิลาน กลับไปเมืองแบร์กาโม่ เพื่อฉลองความสำเร็จในการที่ทีมถล่ม "ไอ้ค้างคาว" 4-1 ขณะที่สาวกบาเลนเซีย ก็ได้แพร่เชื้อมรณะหลังจากกลับดินแดนกระทิงดุ
 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : Daily Mail