เจอคนนี้ต้องหลีกให้ ! ริโอ เผยแข้งผู้ฆ่า เซบาสเตียน เวรอน ในถิ่น ผีแดง

26 มีนาคม. 2563 18:29 น.

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตกองหลังตำนานของ แมนฯยูไนเต็ด เชื่อ รอย คีน อดีตเพื่อนกัปตันทีมของเขานั้นเป็นคนดับอนาคตของ เซบาสเตียน เวร่อน ในถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด

โดนเพลย์เมกเกอร์ชาวอาร์เจนไตน์ นั้นย้ายจาก ลาซิโอ้ มาเล่นให้กับ ผีแดง ด้วยค่าตัว 28.1 ล้านปอนด์ในปี 2001 ซึ่งเป็นสถิติโลกในเวลานั้น แต่กลายเป็นว่าตลอดเวลา 2 ปีกับที่นี่เขาเองไม่สามารถปรับตัวได้กับฟุตบอลอังกฤษ จนสุดทา้ยต้องถูกเลหลังขายทิ้งให้กับ เชลซี ไปใช้งานต่อ

อย่างไรก็ตาม เฟอร์ดินานด์ มองว่าเพราะตำแหน่งการเล่นที่ ปืศาจแดง นั้นมี คีโน่ เป็นจุดศุนย์กลางในการเล่น ทำให้ เวรอน นั้นต้องถูกลดบทบาทในการเป็นศูนย์กลางในการสร้างทีม

 ซึ่ง ริโอ เองได้ตอบเรื่องนี้ผ่านการไลฟ์สดอินสตราแกรมส่วนตัวของเขาว่าระหว่าง เวรอน กับ กูตี้ เขานั้นชอบและเลือกใคร 

" โอว้ มันเป็นคำถามที่ดีสุดๆไปเลย สำหรับผู้ฟังและคนดุที่มีอายุมากที่อยู่ทีนี่ด้วยกัน คงต้องบอกว่า เวรอน เซบาสเตียน เวรอน เขายิงประตูหนึ่งในลูกยิงที่ดีที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาในสนามซ้อมสำหรับผมนะ  "

" ทำท่า โบโรน่าเล็กน้อย จากนั้นก็ยิงมันจากครึ่งสนาม  ทั้งสนามถึงกับหยุดอึ้งเลยทีเดียว แบบอารมณ์ว่า คุณเห็นนั่นใช่ไหม สิ่งที่ เวร่อน ได้ทำมันตรงนั้น? " 

"  เขาเป็นนักเตะที่เหลือเชื่อไปเลย เป็นตัวจ่ายบอลที่ยอดเยี่ยม แต่สิ่งที่ผมคิดว่าคนที่ฆ่าและดับอนาคตเขาคือ รอย คีน ซึ่งมีบุคลิกในการเล่นที่โดดเด่นมากกว่าเขาเล็กน้อย และบอลส่วนมากมันขึ้นตรงตำแหน่งของเขา "

"  คุณต้องอย่าลืมว่า เวรอน ยา้ยมาจาก ลาซิโอ้  และจาก ปาร์ม่า ซึ่งทั้งสองทีมนั้นเขาเป็นใจกลางหลักของทีม ทั้งเกมบอลจะต้องผ่านมาที่เขา  พอเขาย้ายมา ยูไนเต็ด จากนั้นสิ่งที่เขาเคยทำคือ คีน เป็นคนรับหน้าที่ "

 "คีน มารับบอลจากกองหลังและก็เป้นคนออกบอลให้กองกลางด้วยกันและก็พวกตัวรุกและก็เล่นได้หลายตำแหน่ง พร้อมกับพูดตลอดเวลาว่า ให้บอลกับเขา  " 

" และด้วยความเคารพตรงนั้น เวรอน อาจจะพูดได้แค่เพียงว่า เขาปล่อยให้ คีน ทำแบบนั้น แต่พรสวรรค์ของ เวร่อน นั้นสุดยอดไปเลย  เอาตรงๆเลยนะ หากไม่มีคีนในทีม เขาอาจจะไปได้สวยกับ ยูไนเต็ด "

 " ผมคิดว่า คีน นั้นเป็นปัญหาของเขา  และมันก็ไม่ใช่ความผิดของ คีน  มันเป็นเพียงเรื่องของบุคลิกและพลังในการเล่นที่มีมากกว่า "

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : Metro

ติดป้าย : เฟอร์ดินานด์ เวรอน ผีแดง แมนฯยูไนเต็ด