เมสซี เจ มีอะไรอยากจะฝากบอกถึงรุ่นน้องนักฟุตบอล

2 เมษายน 2563 21:46 น.

ชนาธิป สรงกระสินธ์ ตัวรุกชื่อดังของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ออกมากล่าวเปิดใจถึงวิถีชีวิตการเป็นนักบอลอาชีพที่ เจลีก ประเทศญี่ปุ่น  

โดยเขาเองได้เผยความต่างของนักบอลสมัยก่อน และ สมัยนี้ว่าเปรียบเทียบต่างกันตรงไหน

นอกจากนี้ เมสซี เจ ยังกล่าวเตือนรุ่นน้องพร้อมกับฝากข้อคิดเอาไว้ด้วยเกี่ยวกับเรื่องการเก็บเงินและการกอบโกยเงินในการค้าแข้งที่มีเวลาในอาชีพไม่มากนัก 

"จริงๆถ้าให้ผมเปรียบเทียบมันคนละยุค สังคมเมื่อก่อนอาจจะไม่เหมือนวันนี้ โซเชียลอาจจะไม่แรงขนาดนี้ คนอาจจะด่าแต่เราอาจจะไม่รับรู้ เพราะมันไม่มีโซเชียลที่เราสามารถจะมองเห็นหรืออ่านได้ พอสมัยนี้โซเชียลมันแรง สุดท้ายคนก็กลัวที่จะออกไปนู้นไปนี่เพราะสังคมเขาเห็น และที่สำคัญสมัยก่อนไม่เหมือนสมัยนี้ เพราะสมัยนี้มูลค่านักบอลมันสูงมาก"

    "พอเราเริ่มโตผมก็มีความรู้สึกว่าเราจะมีความสุข แต่เรามีความกดดันบ้างในวันที่ทุกคนคาดหวังในตัวเรา มันมีอยู่แล้วในการเล่นสโมสรหรือการเล่นทีมชาติ ถ้าถามว่าอยู่ตัวแล้วหรือไม่ ใช่ครับตอนนี้อยู่ตัวมากขึ้น คือความดังมันมีอยู่แล้ว แต่สุดท้ายแล้วความดังมันไม่ได้อยู่นานขนาดนั้น วันหนึ่งมันก็ต้องหายไป มีเด็กรุ่นใหม่ขึ้นมา แต่ช่วงที่คิดว่าตัวผมดังจริงคงเป็นช่วงเอเชี่ยนเกมส์ และซูซูกิคัพที่ไปได้แชมป์ที่มาเลเซีย"

    "อย่างไรก็ตามจริงๆผมเป็นคนที่แบ่งปัน ซึ่งผมไม่ได้เก็บเงินไว้อย่างเดียว เพราะวันไหนผมใช้ผมใช้เยอะ และหลายบาทมากๆ แต่เราก็รู้จักว่าเราควรพอใจในสิ่งที่เรามีแล้วหรือยัง อย่างตอนนี้ผมก็ไม่มีหนี้สินอะไร มีคอนโด มีรถ ที่ซื้อ มีสนามบอลซึ่งก็เป็นเงินสดทั้งหมด คือตอนนี้ก็พยายามเก็บ เก็บแล้วก็ต้องคิดเยอะเพราะว่า อีกไม่กี่ปีผมก็อาจจะต้องรีไทน์"

    "สุดท้ายนี้ผมไม่เคยได้วาดฝัน แต่เหมือนครอบครัวก็คอยเตือนตลอดว่าตอนนี้เราดัง มีแต่คนเข้ามา อะไรที่เราสามารถกอบโกยได้ก็ควรที่จะรีบกอบโกย แล้วพอเรามีเราต้องรู้จักแบ่งปัน แต่ไม่ใช่ว่าเราจะแบ่งปันให้หมดไป เราต้องหัดปฎิเสธด้วย และก็เอาเงินไปฝากประกันด้วย แล้วเราจะได้ตอบแทนตอนอายุเท่านี้ๆ มันก็ทำให้เรารู้จักใช้เงินมากขึ้น เพราะตอนนี้รู้สึกว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เราอยากจะได้ สิ่งที่ไม่เคยมี มันก็มีมาหมดแล้ว ก็เลยไม่รู้สึกว่าตอนนี้ต้องอยากได้อะไรครับ"

ประเภท : รวมข่าวฮอต