รั้งยังไงก็คงไม่อยู่ ! เนวิลล์ เผย 1 ปัญหาสำหรับทำ โรนัลโด้ ย้ายไป มาดริด

4 เมษายน 2563 20:08 น.

แกรี่ เนวิลล์ อดีตแบ็กขวาตำนานของ แมนฯยูไนเต็ด เผย 1 เหตุผลสำคัญที่ทำให้ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นั้นเลือกย้ายไปอยู่กับ เรอัล มาดริด ในปี 2009 คือเรื่องสภาพอากาศที่อังกฤษนั้นไม่โปรดปรานสำหรับเขา

โดย 1 ปีก่อนย้ายช่วงที่ ผีแดง นั้นดวลจุดโทษเอาชนะ เชลซี ในนัดชิง ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก ปี 2008 นั้น ซีอาร์ 7 เองได้ออกมาพูดเชิงว่าจะย้ายทีมแล้วด้วย ซึ่ง เนวิลล์ เองก็เชื่อว่านั่นคือคำเตือนที่ทำให้เขาและเพื่อนรวมทีมปีศาจแดง ในตอนนั้นรู้ว่ายังไง เจ็ทโด้ ก็จะย้าย

"ผมคิดว่าคำให้สัมภาษณ์ของเขาหลังจบนัดชิงชนะเลิศเมื่อปี 2008 มันก็ถือเป็นการบอกเป็นนัยไปแล้วว่าเขาจะย้ายออกจากทีม มันเหมือนกับเป็นการเตือนคุณล่วงหน้าไปแล้ว ดังนั้นมันก็เหมือนกับว่าคุณเตรียมความพร้อมสำหรับมันเอาไว้แล้ว คุณรู้ดีว่าเขาจะย้ายออกจากทีมหลังจากนั้น 1 ปี มันมีลางอยู่แล้ว มันเห็นได้ชัดเจนว่าสักวันหนึ่งเขาจะอยากย้ายออกจากทีม รวมถึงอยากสัมผัสกับการเล่นให้ มาดริด และใน ลา ลีกา"

    "ตอนนั้นผมไม่ได้คุยกับ คริสเตียโน่ เกี่ยวกับการขอให้เขาอยู่กับทีมนานขึ้นเลย ผมคิดว่าผมอาจจะเคยเกลี้ยกล่อมเขาในตอนที่เขาอาจจะอยากย้ายทีมก่อนหน้านั้น เรื่องสภาพอากาศเคยเป็นปัญหาใหญ่ของ คริสเตียโน่ ผมคิดว่าเขาอยากย้ายไปเล่นใน สเปน และเล่นใน ลา ลีกา อย่างมากก็จริง แต่สภาพอากาศเป็นปัญหาใหญ่สำหรับเขา และผมรู้สึกเหมือนกับว่าเขากำลังจะเดินทางกับทีมจนครบเส้นทางแล้ว เขามาถึงสุดทางกับทีมแล้ว และผมคิดว่าไม่ว่าผมจะพูดอะไรมันก็คงไม่มีทางเปลี่ยนใจเขาได้"

Manchester United stars Gary Neville, Cristiano Ronaldo and Sir Alex Ferguson

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : Metro

ติดป้าย : เนวิลล์ ผีแดง แมนฯยูไนเต็ด โรนัลโด้