ผีแดง ชวดเยอะสุด ! เปิดรายรับที่ ทีมในพรีเมียร์ลีก จะเสียช่วงหยุดแข่งหนี COVID-19

8 เมษายน 2563 15:13 น.

ยังไงลีกฟุตบอลประเทศใหญ่ๆในยุโรป จะไม่มีทางเป็นโมฆะหรือว่ายกเลิกง่ายๆแน่นอน เพราะว่าพวกเขานั้นรวมทั้งลีกเองนั้นได้ทำการเซ็นสัญญาต่างๆมากมายเกียวกับค่าลิขสิทธิ์ไว้ล่วงหน้าหลายรายการแล้ว 

แน่นอน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ คือหนึ่งในนั้น หลังเป็นลีกฟุตบอลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก และก็มีการแข่งขันขับเคี่ยว และมีแฟนบอลติดตามเยอะที่สุด เพียงแต่ตอนนี้ต้องหยุดแข่งเพื่อหลีกหนีไวรัส โควิด-19 ที่ยังไม่มีกำหนดเท่านั้น

ล่าสุด จากการรายงานของ เดลี เมลส์ สื่อดังของประเทศอังกฤษ ได้ออกมาเปิดเผยรายรับหรือว่ารายได้ที่แต่ละทีมในพรีเมียร์ลีก ต้องเสียช่วงบอลไม่ได้เตะ ซึ่งปรากฏว่ามันเป็นจำนวนเงินเยอะมากจริงๆ

โดย แมนฯยูไนเต็ด นั้นเป็นทีมที่มีรายได้ช่วงแข่งมากที่สุด และหากบอลไม่ได้แข่ง พวกเขาก็จะเสียเงินเข้าสโมสรเยอะที่สุดด้วยอีกเช่นกัน   แบ่งเป็นค่าลิขสิทธิ์ทางโทรทัศน์ 48 ล้านปอนด์ , รายได้จากวันแข่งขันที่ 17.6 ล้านปอนด์ และรายได้ด้านการตลาดอีก 50.8 ล้านปอนด์

 สำหรับอันดับ 2 ในชาร์ตนี้คือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่มีแนวโน้มว่าจะสูญรายได้ไป 109.3 ล้านปอนด์  ตามมาด้วย ลิเวอร์พูล ที่จำนวน 102.6 ล้านปอนด์  โดยที่ เชลซี, ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์, อาร์เซน่อล และ เลสเตอร์ ซิตี้ อยู่ที่ 4, 5, 6 และ 7 ด้วยจำนวน 91 ล้านปอนด์ , 83 ล้านปอนด์, 74.8 ล้านปอนด์  และ 55.6 ล้านปอนด์ 

เผยทีมพรีเมียร์ลีกที่ส่อชวดรายได้เยอะสุดช่วงพักแข่ง

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : แมนฯยูไนเต็ด แมนฯซิตี้ เรือใบสีฟ้า ผีแดง เชลซี ลิเวอร์พูล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ