จบแบบไหนก็ตาม ! ประธาน ยูฟ่า ชี้ หงส์แดง ควรได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก หรือไม่ฤดูกาลนี้

8 เมษายน 2563 15:56 น.

อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานยูฟ่า หรือว่าสหพันธ์ฟุตบอลของยุโรป นั้นยืนกรานไม่ว่าผลการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้จะออกมาเตะจบ หรือยังไงก็ตาม ยังไง ลิเวอร์พูล ก็ควรจะได้แชมป์ไปครอง

โดยตอนนี้ ลีกสูงสุดของอังกฤษ รวมถึงหลายลีกทั่วโลก ต่างต้องหยุดแข่งเพื่อหลีกทางให้กับการระบาดของ ไวรัส โควิด-19 ที่กำลังระบาดหนักและทำให้มีคนเจ็บป่วยล้มตายกกันเยอะมาก

อย่างไรก็ตาม มีกระแสให้ถกเถียงกันว่า จะเอายังไงกับฤดูกาลที่เหลือดีทั้ง โมฆะ รอเตะให้จบ หรือว่าตัดสินจบซีซั่นโดยใช้ตารางคะแนนปัจจุบัน แต่ เชเฟริน ยืนกราน หงส์แดง จะได้ชูถ้วยแชมป์แน่นอนแม้จะต้องฉลองในห้องออฟฟิซ หรือว่าในแอนฟิลด์ อย่างเดียวแบบที่ไม่มีการแห่ฉลองก็ตาม เพราะตอนนี้เป็นจ่าฝูงห่าง เรือใบสีฟ้า มากถึง 25 แต้มเข้าไปแล้ว

"ผมมองไม่เห็นหนทางไหนเลยที่ ลิเวอร์พูล อาจจะต้องจบฤดูกาลโดยที่ไม่มีแชมป์ติดมือ ถ้าเกิด พรีเมียร์ลีก กลับมาเล่นกันได้แล้วน่ะ ลิเวอร์พูล ก็น่าจะการันตีการได้แชมป์ลีกแน่ๆ จริงอยู่ว่าในทางทฤษฎีแล้วมันยังไม่จบ แต่ในทางปฏิบัติน่ะ ลิเวอร์พูล จ่อจะได้แชมป์อยู่แล้ว"

    "ถ้าเกิดว่าฤดูกาลนี้มันกลับมาเตะกันต่อไม่ได้ เราก็ยังต้องหาทางที่จะตัดสินเรื่องผลลัพธ์ในท้ายที่สุด อย่างเช่นการประกาศเรื่องแชมป์อยู่ดี และก็อย่างที่ผมบอกไปก่อนหน้านี้นั่นแหละว่าผมมองไม่เห็น หรือจินตนาการไม่ออกเลยว่าทำไม ลิเวอร์พูล ถึงไม่ควรจะได้แชมป์ ผมเข้าใจดีว่าแฟนบอลจะรู้สึกผิดหวังถ้าหากการได้แชมป์มันเกิดขึ้นในสนามที่ไม่มีคนดู หรือไปชูถ้วยแชมป์กันที่สำนักงานของลีก แต่ผมเชื่อว่าพวกเขาจะได้แชมป์ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง"

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป