แชมป์ต้องสมบูรณ์แบบ ! ชไมเคิล ยัน หงส์แดง จะเป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก ต้องทำสิ่งนี้ให้ได้

8 เมษายน 2563 16:20 น.

ปีเตอร์ ชไมเคิล อดีตมือกาวตำนานคนดังของ แมนฯยูไนเต็ด ยัน ลิเวอร์พูล จะเป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ได้ ต้องเตะให้จบจนครบโปรแกรมการแข่งขันเท่านั้น

โดยตอนนี้ หงส์แดง นำ แมนฯซิตี้ อยู่มากถึง 25 คะแนน และก็มีโอกาสสุงมากๆที่จะได้แชมป์ลีกสูงสุดเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปีเลยก็ว่าได้ และยังเป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก ครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร

ซึ่งตอนนี้มันดันติดตรงที่ไวรัส โควิด-19 นั้นระบาดหนักจนต้องหยุดเกมการแข่งทำให้กำลังเป็นที่ถกเถียงกันเยอะมากว่าที่เหลือจะเอายังไง เป็นโมฆะ ตัดจบซีซํ่นโดยใช้อันดับตารางคะแนนปัจจุบันตัดสินเลย หรือว่าท้ายที่สุดแล้วกลับมาเตะให้ครบ

อย่างไรก็ตาม ยักษ์เดนส์ มองว่าจะเป็นแชมป์ได้ ต้องเตะให้จบเพื่อพิสูจน์ความสามารถตัวเองเท่านั้น 

"คุณไม่สามารถโต้แย้งถึงเรื่องนั้นได้ พวกเขานำห่างอยู่เท่าไหร่นะ 25 คะแนนใช่ไหม ? มันเป็นเรื่องที่น่าเสียใจสำหรับพวกเขา แต่คุณจำเป็นต้องเตะจนจบ (ถึงจะสมควรได้แชมป์ลีก) คุณต้องการันตีแชมป์จริงๆ ถึงจะสามารถพูดได้เต็มปากเต็มคำว่าคุณได้แชมป์"

    "ถ้าคุณเป็น ลิเวอร์พูล แล้วน่ะ คุณอยากให้คนอื่นยกแชมป์ให้คุณเฉยๆ แบบนี้งั้นเหรอ ? ใน เบลเยียม  พวกเขามอบแชมป์ให้กับ คลับ บรูช ไปเลย เราอยากให้มันเป็นอย่างนั้นรึไง ? ถ้าผมเป็น ลิเวอร์พูล ผมก็ไม่มั่นใจว่าอยากให้มีการยกแชมป์ให้ผมดื้อๆ ทันทีเลยดีรึเปล่า ต่อให้ผมจะนำห่างอยู่ 25 คะแนนก็ตาม"

    "หนึ่งในการได้แชมป์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของผมคือการได้แชมป์ศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปเมื่อปี 1992 (ที่จริงแล้ว เดนมาร์ก ไม่ควรได้สิทธิ์ลงเล่นรายการนั้น แต่พวกเขาได้ลงเล่นแทน ยูโกสลาเวีย จากการที่ตอนนั้น ยูโกสลาเวีย เกิดสงครามภายในประเทศ) ผมรู้ว่ากรณีนี้มันไม่เหมือนกัน แต่มันก็คล้ายๆ กันนั่นแหละ ที่จริงตอนนั้นเราไม่ได้ผ่านรอบคัดเลือกด้วยซ้ำ แต่เรากลับได้เล่นเพราะมันเกิดสงครามใน ยูโกสลาเวีย และสุดท้ายเราก็ได้แชมป์ จนถึงทุกวันนี้มันยังเป็นหนึ่งในความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตเท่าที่ผมเคยทำได้ แต่สาเหตุที่เราได้แชมป์มันก็เป็นเพราะเราได้ลงเล่นเต็มทัวร์นาเมนต์"

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : ผีแดง แมนฯยูไนเต็ด ชไมเคิล หงส์แดง ลิเวอร์พูล