หาก พรีเมียร์ลีก ปีนี้เป็น โมฆะ มาเน่ จะยอมรับได้ไหม

8 เมษายน 2563 20:51 น.

ซาดิโอ มาเน่ ปีกตัวรุกจอมขยันของ ลิเวอร์พูล ยืนยันเขานั้นอยากจะเป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษซีซั่นนี้ให้ได้แต่หากว่าจำเป็นต้องโมฆะเขาเองก็ต้องทำใจและยอมรับมัน

โดย หงส์แดง นั้นเป็นจ่าฝูงด้วยการนำห่าง แมนฯซิตี้ มากถึง 25 คะแนนและมีโอกาสสูงอย่างมากถึงมากที่สุดที่จะเป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร และเป็นแชมป์ลีกสูงสุดครั้งแรกในรอบ 30 ปี

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้พิษจาก ไวรัส โควิด-19 นั้นทำให้ฟุตบอลลีกทั่วโลกนั้นต้องหยุดชะงักเลื่อนแข่งไป และมันยังไม่มีกำหนดการที่จะกลับมาเตะด้วย ซึ่งก็มีหลายฝ่ายเห็นแย้งต่างกันไปทั้งให้เป็น โมฆะ ,หาเวลามาเตะให้จบ หรือว่าตัดจบด้วยการใช้อันดับตารางคะแนนเป็นเครื่องชี้วัดไปเลย 

 "ผมคิดว่ามันยังไม่จบ ผมรักงานของผม และรักฟุตบอล ผมต้องการชนะ และต้องการแชมป์ นั่นคือสิ่งที่ผมรัก"

"อย่างไรก็ตาม กับสถานการณ์นี้ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ผมจะเข้าใจ มันเป็นเรื่องทำใจได้ยากสำหรับ ลิเวอร์พูล แต่ผู้คนหลายล้านทั่วโลกต้องเจอสิ่งที่ยากลำบากกว่า บางคนต้องสูญเสียสมาชิกในครอบครัว และนั่นก็เป็นสถานการณ์ที่ซับซ้อนยิ่งกว่า"

    "อย่างไรก็ดี สำหรับตัวผมเองแล้ว มันคือความฝัน และผมก็ต้องการคว้าแชมป์ในปีนี้ แต่ถ้ามันไม่ได้เป็นแบบนั้น ผมก็จะยอมรับ มันเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต หวังว่า พวกเราจะคว้าแชมป์ได้ในปีหน้า"

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : มาเน่ หงส์แดง ลิเวอร์พูล คล็อปป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ