ประธาน FA ยันเป้าหมายยังอยากเตะให้จบ..แต่ถ้าไม่ได้คงต้องทำแบบนี้

8 เมษายน 2563 21:51 น.

เกร็ก คาล์ก ประธานของสมาคมฟุตบอลของอังกฤษ หรือว่า เอฟเอ ยืนยันเป้าหมายของเขาและส่วนรวมคือยังคงจะกลับมาเตะ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ และบอลถ้วยรายการต่างๆให้จบตามแผน 

โดยตอนนี้ไวรัส โควิด-19 นั้นส่งผลกระทบกับทุกภาคส่วนเลย โดยเฉพาะในยุโรป และลีกฟุตบอลทั่วโลกต่างต้องหยุดแข่งเนื่องจากเลี่ยงการแพร่ระบาดที่มีให้กกับแฟนบอลที่เข้ามาชมเป็นวงกว้าง 

อย่างไรก็ตาม หัวเรือใหญ่ของ เอฟเอ แย้มๆว่าหากว่าต้องตัดจบหรือว่าเป็นโมฆะ หรือจะอะไรก็แล้วแต่ก็จำเป็นต้องทำ เพราะสุขภาพและประชาชนส่วนรวมต้องมาก่อน ซึ่งจะต้องรับฟังนโยบายของรัฐบาลประเทศอังกฤษ อีกทีหนึ่ง 

"เรามีหน้าที่ที่จะต้องเตะฤดูกาลของเกมฟุตบอลอาชีพให้จบ เพราะมันจะเป็นการแก้ปัญหาการเลื่อนชั้นกับการตกชั้น รวมไปถึงเรื่องแชมป์ได้อย่างเหมาะสมตามผลงานที่ออกมา ถึงกระนั้น เราก็อาจจะเตะให้มันจบฤดูกาลไม่ได้เหมือนกัน เพราะฟุตบอลไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุดของเรา ชีวิตคนต่างหากคือสิ่งที่สำคัญที่สุด และเราก็จะทำตามแนวทางของรัฐบาลเมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดมันคลี่คลายลงแล้ว"

    "ในระดับล่างๆ มันมีการขอร้องให้ตัดจบฤดูกาลนี้ ซึ่งการตัดสินใจในเรื่องนั้นมันขึ้นอยู่กับสภาของ เอฟเอ ตอนนี้ฟุตบอลกำลังเผชิญหน้ากับความท้าทายที่ผู้บริหารทุกคนคาดไม่ถึง เมื่อเกิดโรคระบาดขึ้นแล้วนั้น มันก็จะส่งผลกับเศรษฐกิจ และทุกๆ ธุรกิจก็จะได้รับผลกระทบอย่างหนัก เรากำลังเสี่ยงที่จะเสียหลายสโมสร และลีกหลายลีกจากการที่ธุรกิจมันเกิดการพังทลาย หลายๆ ชุมชนอาจจะเสียทีมฟุตบอลที่พวกเขารักไป โดยที่มีโอกาสริบหรี่ที่ทีมเหล่านั้นจะฟื้นคืนกลับมาได้ด้วย"

Paris MOU guidance regarding the impact of COVID-19 | Paris MoU

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป