ตำนานฟันธง!! ''ปิยะพงษ์'' ชี้ชัดสองทีมยักษ์ไทยลีกที่ ''ซิโก้'' มีโอกาสนั่งกุนซือ

7 มิถุนายน 2563 13:13 น.

ล่าสุด ''เดอะตุ๊ก'' ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ตำนานศูนย์หน้าดาวยิงทีมชาติไทย ได้เปิดเผยผ่านรายการ แตงโมลงปิยะพงษ์ยิง ถึงประเด็น "โค้ชซิโก้" ออกมาประกาศว่าพร้อมกลับมารับงานคุมทีมอีกครั้ง ซึ่งกำลังรอจังหวะและข้อเสนอ ทำเอากุนซือ 2 ทีมดังไทยลีกต้องมีหวั่น อย่าง สมชาย ไม้วิลัย จาก ราชบุรี มิตรผล เอฟซี และ มาโน่ โพลกิ้ง จาก ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด

"ซิโก้ เป็นคนที่มีฝีมือในการคุมทีมเป็นอย่างยิ่ง เขาเคยทำทีมชาติประสบความสำเร็จ จนปลุกกระแสให้แฟนบอลกลับมาเชียร์ทีมชาติกันเมื่อหลายปีที่แล้ว แต่เวลานี้งานกับทีมชาติคงต้องตัดไปก่อน เพราะ นิชิโนะ ยังอยู่ ทำให้ความเป็นไปได้คงน่าจะเป็นงานในระดับสโมสรมากกว่า ซึ่งผมมองว่ามีอยู่ 2 ทีม ที่เหมาะกับเขานะ"

"ทีมแรกคือ ราชบุรี เพราะพวกเขายกระดับตัวเองขึ้นมาเป็นทีมหัวแถว ซึ่งหากได้ซิโก้เข้าไปทำงาน จะช่วยปลุกกระแสฟุตบอลได้ทั้งจังหวะ แฟนคลับจะตื่นตัว เข้ามาชมเกมกันเต็มสนามแน่นอน แต่งานจะไปเข้าโค้ชเจี๊ยบ เพราะต้องถอยกลับไปเป็นผู้ช่วย ซึ่งผมมองว่าโค้ชเจี๊ยบน่าจะโอเคนะ เพราะจะได้ซึมซับวิชาจากโก้ด้วย เพราะถึงยังไงเขาก็ไม่ไปไหนอยู่แล้ว แต่ทีนี้ต้องถามใจซิโก้ดู ว่าเขาสนใจจะออกมาทำทีมต่างจังหวัดมั้ย"
 

"อีกทีมผมมองว่าเป็น ทรู แบงค็อก นะ จริงอยู่ว่าปีนี้พวกเขาสตาร์ทดี แต่ก็ไม่รู้จะแผ่วหรือเปล่า เพราะพวกเขามักจะเป็นแบบนี้ทุกปี ผมเชื่อเลยว่าตอนนี้ มาโน่ โพลกิ้ง เริ่มนั่งไม่ติดแล้วแหละ แบงค็อก ชุดนี้เหมาะกับซิโก้มาก เพราะขุมกำลังชาวไทย เขามีคู่มือใช้งานทุกคน ผ่านมือเขาในทีมชาติมาแล้วทั้งนั้น ยิ่งเป็นทีมในเมืองด้วย หากมีการยื่นข้อเสนอเข้าไป โอกาสที่จะมาคุมมีสูงมากครับ" ปิยะพงษ์ กล่าวในรายการ แตงโมลงปิยะพงษ์ยิง

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : แตงโมลงปิยะพงษ์ยิง