อาจถึงเวลา ''กวินทร์''!! 3 สิ่งน่ารู้หลังเกม ''ซัปโปโร'' โดน ''มารินอส'' ถล่ม 4-1 เมื่อวานนี้

27 สิงหาคม 2563 14:52 น.

คอนซาโดเล ซัปโปโร ที่นำทีมโดย ชนาธิป สรงกระสินธ์ บุกไปพ่ายต่อ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส อดีตแชมป์เจลีกฤดูกาลล่าสุด อย่างย่อยยับ 1-4 และไม่พบกับชัยชนะมาแล้วถึง 5 นัดติดต่อกัน

 

3 สิ่งน่ารู้หลังเกม "คอนซะ" บุกเยือนถิ่น โยโกฮาม่า
 

1. จอมทัพต้องปั้นเกม ไม่ใช่ถูกส่งไปยืนรอยิง
ชนาธิป ถูกส่งไปเล่นในตำแหน่งกองหน้าอีกครั้ง และตลอดครึ่งแรกเขาแทบจะไม่ได้บอล และเมื่อครึ่งหลังถูกปรับให้มาเล่นในตำแหน่งที่ถนัดคือตัวทำเกม ชนาธิป ได้แสดงศักยภาพของตัวเองออกมาได้มากขึ้นเรื่อยๆ และหลังเกม ชนาธิปก็ยอมรับแล้วว่าตัวเองไม่ถนัดในตำแหน่งกองหน้า
 

2. อาจถึงเวลา กวินทร์ บนเวทีเจลีก
คอนซาโดเล ซัปโปโร กลายเป็นทีมเดียวที่เสียประตูมากที่สุดในฤดูกาลนี้ถึง 26 ประตู หลังจากผ่านไปแล้ว 12 นัด โดย ทาคาโนริ ซูเกโนะ เสียไปถึง 24 ประตูด้วยกัน และเกมเมื่อวานนี้กับ มารินอส มีจังหวะเหวอปัดบอลพลาดง่ายๆจนทำให้ทีมเสียประตูที่ 2 ของเกม ซึ่งไม่แน่ มิไฮโล เปโตรวิช อาจจะหันมาลองใช้บริการ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายด่านของไทยเราในเกมเจลีกเร็วๆนี้ก็เป็นไปได้

3. แนวรับที่คงเส้นคงวาเหลือเกิน
หนึ่งสิ่งที่คงเส้นคงวาเหลือเกินสำหรับ คอนซาโดเล ซัปโปโร นับตั้งแต่ ชนาธิป ย้ายไปร่วมทีมก็คือความหละหลวมของแนวรับ ถึงแม้ทีมจะเล่นเกมรุกได้ดีขนาดไหนก็ตาม แต่เกมรับนั้นคือจุดบ่อของทีมที่ยังไม่สามารถแก้ไขได้ตลอดมา ดังเช่น 5 นัดหลังสุดในลีก แนวรับคอนซะเสียไปถึง 17 ประตู

 

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ชนาธิป สรงกระสินธ์ มีคิวนำทัพคอนซาโดเล ซัปโปโร เปิดบ้านรับ นาโกย่า แกรมปัส เอต วันที่ 29 สิงหาคม เวลา 17.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป