เผยชื่อ 5ทีม ''บุนเดสลีกา'' ที่ ''เจ้าเจ ชนาธิป'' มีโอกาสย้ายร่วมทีม

30 สิงหาคม 2563 22:38 น.

หลังจาก ''เจ้าเจ'' ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้เปลี่ยนเอเยนต์รายใหม่ เป็นบริษัท FPS และได้รับการเปิดเผยว่าเตรียมส่ง แนวรุกทีมชาติไทยรายนี้ ซึ่งมีค่าตัวแพงเป็นอัน 8 ของศึกเจลีกลีกสูงสุดญี่ปุ่นไปค้าแข้งที่ยุโรป ซึ่งตอนนี้ได้ดีลกับ 5 ทีมบุนเดสลีกา เยอรมันแล้ว

 

ซึ่ง 5 ทีมบุนเดสลีกา เยอรมัน มีความเป็นไปได้ที่จะคว้าตัว ชนาธิป ไปร่วมทีมดังนี้
 

ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต
ระบบการเล่นของทีม 3-4-1-2 มีการครองบอลเฉลี่ย 50 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งตามแผนแล้ว หาก ชนาธิป จะย้ายร่วมทีมนี้จะไม่เหมาะเล่นทางกราบซ้าย เพราะจำเป็นจะต้องเล่นเกมรับอย่างหนักด้วย ดังนั้นต้องมองไปยังตำแหน่ง "เพลเมกเกอร์" ของทีม ซึ่งมี ไดอิชิ คามาดะ กองกลางตัวรุกวัย 23 ปีที่เพิ่งประเดิมติดทีมชาติญี่ปุ่น เป็นคู่แข่งสำคัญ

 

แวร์เดอร์ เบรเมน
ทีมที่ต้องดิ้นรนหนีตกชั้นจนถึงนัดเพลย์ออฟฤดูกาลล่าสุด มีรูปแบบการเล่น 4-3-3, 3-4-3 มีนักเตะอย่าง มิโลต์ ราชิก้า ทีมชาติโคโซโว เดินเกมริมเส้นทางฝั่งซ้ายในฤดูกาลที่ผ่านมา มีอัตราการครองบอลเฉลี่ย 48.9 เปอร์เซ็นต์ ขึ้นเกมรุกทางกราบซ้ายเฉลี่ย 33 เปอร์เซ็นต์

 

ฮอฟเฟนไฮม์
ใช้ระบบการเล่น 4-2-3-1 มีการครองบอลเฉลี่ย 51.5 เปอร์เซ็นต์ ขึ้นเกมรุกทางกราบซ้ายเฉลี่ย 34 เปอร์เซ็นต์ เป็นทีมที่มีรูปแบบการเล่นเน้นการครองบอล มีจุดอ่อนในการขึ้นเกมรุกทางกราบซ้าย มี โรเบิร์ต สคอฟ แข้งวัย 29 ปีประจำการแนวรุกทางฝั่งซ้าย ซึ่งกำลังเข้าสู่ช่วงบั้นปลายการค้าแข้ง มีความเป็นไปได้ หาก ชนาธิป จะเข้าไปสืบทอดตำแหน่งฝั่งซ้ายต่อจาก โรเบิร์ต สคอฟ

 

ชาลเก้ 04
ระบบการเล่น 4-3-1-2, 4-2-3-1 มีการครองบอลเฉลี่ย 49.6 เปอร์เซ็นต์ ขึ้นเกมรุกทางกราบซ้ายเฉลี่ย 36 เปอร์เซ็นต์ เป็นทีมที่มีความหลากหลายเรื่องแท็คติก มีความยืดหยุ่นตามคู่ต่อสู้ที่จะต้องพบ มี แร็บไบ มาทอนโด้ เจ้าหนูวัย 19 ปี ยืนประจำการเดินเกมรุกทางฝั่งซ้าย 

 

โวล์ฟสบวร์ก
ระบบการเล่น 4-4-2 มีการครองบอลเฉลี่ย 48.6 เปอร์เซ็นต์ ขึ้นเกมรุกทางกราบซ้ายเฉลี่ย 35 เปอร์เซ็นต์
โดยมี โจซิป บรีกาโล เจ้าหนูวัย 22 ปี ทีมชาติโครเอเชีย ขับเคลื่อนเกมรุกทางฝั่งซ้าย แต่เขากำลังได้รับความสนใจจากทีมดังยุโรปหลายทีม โดยเฉพาะ เอซี มิลาน ซึ่งเป็นไปได้ว่า โวล์ฟสบวร์ก กำลังมองหาผู้เล่นรายใหม่เข้ามายืนประจำการทางฝั่งซ้ายแทน

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : idoojung