''ซูเนโกะ'' ดีกว่าตรงไหน!! เผยสาเหตุ ''กวินทร์'' ยังลงสนามไม่ได้ในเจลีก

11 กันยายน 2563 23:00 น.

''เจ้าตอง'' กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นับตั้งแต่ย้ายจาก โอเอช ลูเวิน สู่เวทีญี่ปุ่น ร่วมทีม คอนซาโดเล ซัปโปโร ผ่านไปแล้วเกือบครึ่งฤดูกาล นายด่านทีมชาติไทย ได้รับโอกาสลงสนามเพียง 2 นัดเท่านั้นในรายการฟุตบอลของญี่ปุ่น ลูวานคัพ แต่นัดตัดเชือกกับ มารินอส ต้องกลับไปนั่งสำรองเช่นเดิม
 

ส่วนในเวทีเจลีกนั้น กวินทร์ ยังไม่ได้รับโอกาสลงสนามเลยแม้แต่นัดเดียว ทั้งๆที่ ทาคาโนริ ซูเกโนะ นายด่านญี่ปุ่นวัย 36 ปี เสียประตูในฤดูกาลนี้ไปแล้ว ถึง 30 ประตู เฉลี่ยเสียประตูทุกนัด นัดละ 2 ประตู
 

แต่ "มิช่า" มิไฮโล เปโตรวิช ก็ยังให้ "ซูเกโนะ" ยืนคุมเสาแน่นเป็นตัวจริงเช่นเดิม ไม่เปิดโอกาสให้กับ กวินทร์ ในรายการเจลีกแม้แต่วินาทีเดียว ซึ่งสาเหตุสำคัญที่เป็นเช่นนั้น กวินทร์ ยังลงเล่นเจลีกไม่ได้ เป็นเพราะแท็คติก "มิช่า" การเล่นบอลด้วยเท้าคือสิ่งจำเป็นสูงสุด เรื่องเซฟค่อยว่ากัน

ตามแท็คติก "มิช่า" ผู้รักษาประตูจำเป็นอย่างมากต้องหาทางเชื่อมเกมจากแดนหลังสู่แดนหน้าด้วยการออกบอลด้วยเท้า ออกบอลด้วยความแม่นยำ เพื่อจำเป็นต้องแกะเพรสซิ่งของคู่แข่งให้ได้
 

ซึ่ง ซูเกโนะ เล่นบอลด้วยเท้าได้คล่องและแม่นยำมากกว่า ถึงแม้ กวินทร์ จะเซฟมากขนาดไหนก็ตาม แต่ยังเล่นบอลด้วยเท้าและแกะเพรสไม่ได้ ก็ยากที่จะชนะใจ "มิช่า" มิไฮโล เปโตรวิช

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป