ลือหนัก!! หลังไร้ชื่อ 2 นัดติด ลือมีทีมดังเจลีกสนยืม ''ชนาธิป'' ลุยบอลเอเชีย

11 กันยายน 2563 23:31 น.

หลังจาก ''เจ้าเจ'' ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลเมกเกอร์ตัวเก่งทีมชาติไทย หายไปจากทีม 2 นัดติด ทั้งๆที่ทีมต้องการ 3 คะแนนอย่างมาก ก่อนจะแพ้ไปทั้ง 2 นัด
 

หลายๆสื่อยืนยันก่อนเกม ชนาธิป ฟิตพร้อมดวล เซเรโซ่ โอซาก้า แต่สุดท้ายแล้วกลับไม่มีชื่อ และหายไปจากสารบบทีม ก่อนที่จะมีกระแสข่าวที่ญี่ปุ่นว่า คอนซาโดเล ซัปโปโร เตรียมลดค่าใช้จ่ายของทีม เพื่อพยุงฐานะทางการเงินของสโมสร พร้อมกับเตรียมดันแข้งอคาเดมีของทีมเข้ามาทำหน้าที่แทน 


ลดการจ่ายค่าเหนื่อยที่สูง และต้องการเพิ่มมูลค่าของ ชนาธิป ซี่งแนวรุกของไทยมีมูลค่าสูงเป็นอันดับ 1 ของทีม แต่ตอนนี้ทีมไม่สามารถช่วยดัน ชนาธิป ให้ทำผลงานดีเข้าตาสโมสรในลีกยุโรปได้ 

สโมสรจึงจำเป็นต้องปล่อยตัว ชนาธิป ให้ไปทำผลงานดีกับสโมสรที่ใหญ่กว่า เพื่อกำไรจากการขาย ชนาธิป ในอนาคต ด้วยการเตรียมปล่อยยืมตัว ชนาธิป ไปร่วมทีม คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ทีมจ่าฝูงเจลีกในตอนนี้ เพื่อเปิดโอกาสไปเล่นฟุตบอลถ้วยเอเชีย และสานต่อเป้าหมายการลุยลีกยุโรป
 

อีกทั้งแฟนบอล คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ต่างก็อยากเห็น ชนาธิป แนวรุกของไทยย้ายมาเล่นให้กับทีมรัก เนื่องจากมองว่าสไตล์การเล่นของแนวรุกทีมชาติไทยรายนี้ จะสามารถเล่นเข้ากับระบบของ ฟรอนตาเล่

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป