เผยเหตุผลสำคัญที่ ''เอลเช่'' ทีมจากลาลีกา สเปน เดินหน้าคว้า ''ชนาธิป''

2 ตุลาคม 2563 22:49 น.

''ปาเชต้า'' ฆวน โฆเซ โรโฆ มาร์ติน อดีตกุนซือ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี คือผู้พา เอลเช่ เพลย์ออฟ เลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดของสเปนสำเร็จในฤดูกาลนี้ โดยเมื่อหลายเดือนก่อน "ปาเชต้า" ได้นำโปรไฟล์และการเล่นทุกอย่าง ของ "ชนาธิป" ทั้งในนามทีมชาติไทย กับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ส่งมอบไปให้กับบอร์ดบริหารยอดทีมแห่งแคว้นบาเลเซียพิจารณา ซึ่งทุกคนต่างลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าต้องการคว้า เจ้าเจ ไปร่วมทีม
 

ถึงแม้ในตอนนี้ "ปาเชต้า" จะได้แยกทางกับทีมไปแล้ว และได้กุนซือคนใหม่อย่าง ฆอร์เฆ อัลมิรอน แต่ดีลของ ชนาธิป ก็ยังคงดำเนินต่อไป และถึงขั้นตอนส่งหนังสือออฟเฟอร์สู่ สโมสร คอนซาโดเล ซัปโปโร
 

ซึ่ง ชนาธิป เล่นในตำแหน่งกองกลาง เรื่องสรีระที่มีรูปร่างที่เล็กไม่ใช่ปัญหา ในตำแหน่งกองกลาง ใช้ร่างกายปะทะน้อยกว่าในตำแหน่งอื่น ซึ่งหากพูดถึงการปะทะ ด้วยกล้ามเนื้อที่แข็งแกร่งของเขาถึงจะตัวเล็กก็ตาม เจ ก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าหนักหน่วงแค่ไหนก็เอาอยู่
 

อีกทั้งในเรื่องความเร็วของ ชนาธิป การจ่ายบอลแทงทะลุชนิดกองหน้าไปวิ่งไปรอยิงได้เลย นั่นคืออาวุธสำคัญของ ชนาธิป ที่จะใช้กับ เอลเช่ บนเวทีลาลีกา


ซึ่ง "ทีมสเก้าต์จากยุโรป" ที่ฝังตัวในลีกญี่ปุ่น คงจะเห็นและรู้จักศักยภาพของ ชนาธิป เป็นอย่างดี ส่วนเรื่อง เวิร์ค เพอร์มิต นั้นไม่ใช่ปัญหา แตกต่างที่อังกฤษ ที่ต้องมีเรื่องฟีฟ่าแรงกิ้งมาเกี่ยวข้อง

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป